Giải pháp quản lý kho bằng RFID

Quản lý kho trong bãi doanh nghiệp, nhà máy là một công việc quan trọng nhưng vô cũng phức tạp đòi hỏi bộ phận quản lý phải tiến hành nhiều nghiệp vụ với mô hình kho phân tán trên nhiều địa điểm trong phạm vi vùng, quốc gia, quốc tế. RFID là giải pháp quản lý kho hoàn hảo dành cho các doanh nghiệp bằng cách gắn thẻ RFID lên sản phẩm, thùng hàng, vật tư để kiểm soát hàng hóa một cách dễ dàng.

Quản lý kho bằng RFID

Tính năng của giải pháp

Được mệnh danh là giải pháp quản quản lý kho thông minh, hiện đại thì chắc hẳn nếu áp dụng công nghệ RFID sẽ đem đến cho rất nhiều những lợi ích khác nhau, có thể kể đến như:

Quản lý tình trạng hàng hóa, nguyên vật liệu trong kho, số lượng của từng loại dựa trên thẻ RFID được gắn trên sản phẩm, nguyên vật liệu. Nhờ vào đó, ta có thể thống kê được chính xác số lượng nhập - xuất kho theo ngày cụ thể, cho ra được con số thực tế sát với thời gian thực nhất nhất.

Công nghệ RFID hỗ trợ tra cứu, kết xuất dữ liệu theo cách đơn giản, dễ  dàng, phục vụ cho hoạt động quản lý kho bãi hiệu quả hơn. Bạn cũng có thể chuyển giao nhanh những thông tin về quản lý kho cho các nhà quản lý khác hoặc đến với cấp trên.

Người sử dụng có thể đăng nhập vào hệ thống thông qua cổng Internet (có trình duyệt) để quản lý việc xuất / nhập tài sản, cũng như tìm kiếm nhiều vị trí khác nhau trong kho để xếp hàng hóa (tối ưu hóa)

Tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức, đồng thời mang lại hiệu quả quản lý kho cao, kiểm soát hàng hóa, nguyên vật liệu chính xác, hạn chế tối đa các sai sót xảy ra

Quasoft cung cấp giải pháp phần mềm quản lý bảo trì thiết bị kết hợp quản lý kho vật tư bạn đọc có thể tham khảo Tại Đây

Lợi ích của giải pháp quản lý kho bằng RFID

Tốc độ nhận dạng dữ liệu nhanh chóng, thay vì mã vạch cần 5-6 giây để đọc 1 sản phẩm thì với giải pháp RFID ta cần 1-2 giây để đọc khoảng 5-10 sản phẩm. Không cần nhìn thấy hàng hóa vẫn có thể đọc được dữ liệu hàng hóa (hàng nằm trong thùng vẫn đọc được số lượng, biết được chủng loại hàng). Giảm thiểu khả năng sai sót hay tác động vật lý làm mờ các mã hàng. Dễ dàng tìm kiếm vị trí hàng, báo cáo thống kê về số lượng hàng trong kho thông qua internet....

Một hệ thống quản lý kho (WMS) dựa trên RFID có thể thu thập, chuyển nhượng, kiểm tra và cập nhật dữ liệu hàng loạt về nhập hàng ngày, do đó cường độ và chi phí về lao động sẽ được giảm, các lỗi như quét lỗi, quét xót, quét trùng lặp lại các thao tác thủ công cũng có thể tránh được. Nó cải thiện hiệu xuất và độ chính xác. Với sự phát triển của công nghệ RFID, giảm chi phí, thống nhất các tiêu chuẩn, giảm tỷ lệ lỗi, sự kết hợp hiệu quả giữa WMS và RFID sẽ trở thành một trong những yếu tố chính để cải thiện sức mạnh cạnh tranh của doanh nghiệp và hiệu quả cung ứng chuỗi.Tham khảo phần mềm Quản lý sản xuất Tại Đây.

Yêu Cầu Demo Phần Mềm