fbpx

Phần mềm bảo trì là gì? Phần mềm bảo trì sử dụng nhiều nhất ở Việt Nam

Phần mềm bảo trì là gì? ( CMMS – Computerized Maintenance Management System)  Theo định nghĩa của hiệp hội phần mềm và  hiệp hội các doanh nghiệp sử dụng phần mềm bảo trì thì:

Phần mềm bảo trì là: Phần mềm máy tính được thiết kế để đơn giản hóa việc quản lý bảo trì. Phần mềm quản lý bảo trì trong thời đại 4.0 là một giải  pháp tổng  thể  quản  lý   được yêu cầu quản lý bảo  trì từ sản  xuất để  quản trị bảo trì trong nhà máy sản xuất, quản lý vận hành toà  nhà đáp ứng  qui mô công nghiệp nhiều nhà máy, quản lý vận hành nhiều  toà nhà tronng cùng hệ thống, quản   lý công tác bảo trì, vận hành của bến cảng lớn và cảng hàng không.

Nhưng phần mềm bảo trì được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam:

1. Phân hệ phần  mềm PM SAP: Phân hệ quản lý bảo trì SAP thường được bán kèm với giải pháp của SAP đang được mở rộng tại thị trường Việt Nam. Lợi thế của PM SAP là được tích hợp sẵn và là một phân hệ của SAP. Một số công ty đa quốc gia đều sử dụng phân hệ này với chi phí đắt đỏ và chỉ những người quản lý cấp cao từ Trưởng  phòng bảo trì mới được sử dụng để theo dõi chi phí bảo trì và hệ thống các lỗi bảo trì thường xuyên.

2. Phần mềm bảo trì của Siemens COMOS: Là phần mềm được tích hợp trong hệ sinh thái của Siemes. Đặc điểm nổi bật của phần mềm này  là được lấy dữ liệu về kế hoạch bảo trì, vật tư thay thế do nhà cung cấp Siemes. Vì đặc điểm như vậy nên các nhà khách hàng của Siemes sẽ sử dụng phần mềm để dễ dàng hơn trong việc quản lý thiết bị và vật tư cũng như kế hoạch bảo trì do Siemens cung cấp với chi chí phần mềm cao.

3. Phần mềm hữu tốt nhất và giải pháp tối ưu nhất: Quasoft CMMS – Được phát triển bởi công ty Quasoft. Hiện nay Quasoft là một trong những nhà cung cấp giải pháp phần mềm toàn diện và được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam. Các khách hàng sử dụng sản phẩm phần mềm Quasoft đa dạng từ Công nghiệp nặng ( Hoà Phát, Vinacomin..), Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài ( NIA), nhà máy sản suất ( Nhựa An Phat, Dược CVI, ABB, Sumito…), Bênh viện ( 108, Việt Pháp..). Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý bảo trì thiết bị Quasoft CMMS:

Phần mềm bảo trì thiết bị Quasoft CMMS được thiết kế nhằm mục đich tối ưu hóa hiệu suất thiết bị, máy móc, nâng cao hiệu quả công việc bảo trì, và tối đa hóa lợi ích của doanh nghiệp.

Qui trình bảo trì chuyên nghiệp và chặt chẽ

Tăng cường giám sát hoạt động thiết bị theo các cấp

Giảm sự cố hỏng hóc của thiết bị

Giảm thiểu thời gian dừng máy không kế hoạch

Tăng khả năng sẵn sàng của thiết bị

Kéo dài tuổi thọ thiết bị

Giảm thiểu sai xót trong quá trình bảo trì do yếu tố con người

Tăng cường hiệu suất của thiết bị (OEE)

Giảm chi phí tồn kho mà luôn đáp ứng vật tư sẵn sàng

Đăng ký tư vấn miễn phí và demo phần mềm

Đăng ký tư vấn giải pháp và demo phần mềm
Vui lòng điền thông tin đăng ký.

Khu vực làm việc: